Thối cuống, Thối mầu, Thối nhũn,... Trên Cây Mít

BM
Thối cuống, Thối mầu, Thối nhũn,... Trên Cây Mít

 Nguyên nhân chính: vi khuẩn Dickeya dadantii gây ra (nguồn: Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang). Bệnh lây lan nhanh và gây hại mọi giai đoạn nhưng nặng nhất ở giai đoạn trái gần thu hoạch.

Các nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay: Khoảng cách trồng quá dày đặc. Trồng trên nền đất thấp, và thoát nước kém. Lạm dụng phân NPK trong quá trình sinh trưởng và nuôi trái từ phía bà con nông dân. Tác nhân gián tiếp là ruồi vàng chích hút cũng ảnh hưởng rất lớn. Bệnh rất khó phát giai đoạn đầu, chúng ta thường thấy dấu hiệu bệnh khi đã bị lan rộng vào cuống và thịt quả.

Ngoài những biện pháp thủ công như thường xuyên thăm vườn để sớm phát hiện và tiêu huỷ, chúng ta cần bổ sung thêm phân hữu cơ cho đất giúp tăng sức chống chịu cho cây. Phun phòng ngừa bệnh khi thời tiết bất lợi, độ ẩm cao như hiện tại. Sản phẩm khuyến cáo sử dụng: https://baominhagri.com/benh-heo-ru-heo-kho-suong-mai-thoi-qua-vang-la-bac-la-kho-van-dao-on-va-lem-lep-hat-diet-khuan-fukuda-3sl Sản phẩm phòng trị được cả nấm và khuẩn nên tiết kiệm được chi phí đến mức thấp nhất.

-----------------------

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BMFE

Chất lượng luôn tiên phong!

#chatluongluontienphong #phanbonbaominh #bmfe #baominhfe #caphe #saurieng #hoinghikhachhangbmfe2024

www.baominhagri.com

Zalo
Hotline
Go Top